0962 733 619

Sản phẩm túi ni lông được sử dụng phổ biến để đựng nhiều loại hàng hóa, vật phẩm trong công việc, mua bán, kinh doanh. Vậy túi ni lông làm từ gì, có bao nhiêu loại để lựa chọn? Để trả lời được câu hỏi này thì chúng ta cùng đọc tài liệu trong bài viết để có thêm thông tin nhé.

1. Túi ni lông được làm từ chất liệu gì?

Túi ni lông còn gọi là túi bóng là một loại bao bì nhựa mỏng dính, trọng lượng cực nhẹ, dẻo, tiện dụng cho nhiều việc khác nhau. Giờ đây túi ni lông quan trọng trong cuộc sống khi làm vật chứa đựng nhiều đồ vật, hàng hóa, nguyên liệu, thực phẩm,…Cực kỳ tiện lợi, sạch sẽ và gọn gàng khi chúng ta muốn mang đồ từ nơi này qua nơi kia hay để cất đi bảo quản. 
Túi ni lông làm từ gì? Túi ni lông được làm từ hạt nhựa tổng hợp cùng một số phụ gia khác với đa dạng kích thước khác nhau. Túi chất liệu này có thể tái chế sử dụng được nhiều lần dù hình dạng có thay đổi không như ban đầu.

 

Túi nilong làm từ chất liệu gì
Túi nilong làm từ chất liệu gì
Người tiêu dùng vẫn quen thuộc với 2 kiểu túi là túi xốp cực kỳ mỏng, nhẹ và túi ni lông cao cấp dày hơn, dùng trong các cửa hàng, shop, trung tâm mua sắm thường đặt sẵn về đựng đồ cho khách hàng. Còn các đại lý bán túi ni lông thì có nhiều loại túi để đáp ứng nhu cầu của đông đảo khách hàng như túi t-shirt, túi roll , túi Zipper, túi die-cut, túi HDPE, túi LDPE, túi PP, túi OPP…

2. Phân loại túi ni lông

Dưới đây là phân loại túi ni lông cụ thể

Phân loại túi theo kiểu dáng

 • Túi ni lông đục quai 
Loại núi này trơn có quay lỗ dập hình quả trám dễ cầm và xách đi khi chứa đồ bên trong. Loại túi này rất phổ biến nên chúng ta ai cũng đã từng dùng và bắt gặp trong các cửa hàng bán lẻ, siêu thị,…Ngoài ra, còn có loại túi trơn phẳng không có quai, miệng bằng và mỏng.

 

Túi nilong đục lỗ hột xoài giá rẻ
Túi nilong đục lỗ hột xoài giá rẻ
 • Túi ni lông hai quai 
Túi nilong ép quai giá rẻ hcm
Túi nilong ép quai giá rẻ hcm
Loại túi này thiết kế có 2 quai tiện có chỗ xách, nhiều màu sắc, kích thước túi đa dạng để đáp ứng nhu cầu đựng các món đồ, hàng hóa khác nhau, số lượng nhiều hoặc ít. Thông thường túi này được làm từ màng HDPE. Còn có loại túi trong suốt dùng nhiều ở chợ, đại lý, tạp hóa. Túi xốp đen có quai có thể che được hàng hóa bên trong, thường để đựng đồ đạc riêng tư hoặc để đựng rác sạch sẽ. 
 • Túi zipper
Túi zipper giá rẻ hcm
Túi zipper giá rẻ hcm
Loại núi này chính là túi zip lock có khóa bấm miệng, dùng tay vuốt mép là khóa lại chặt tới không khí cũng khó vào thêm, cực kỳ kín. Túi ni lông này có ưu điểm là an toàn, tiện lợi, sạch sẽ nhìn đẹp mắt. Túi được làm bằng chất liệu PE với độ bền cơ lý tốt, thường dùng để đựng hàng hoá bán lẻ, linh kiện điện tử, đồ thực phẩm để bỏ tủ đông, vật tư y tế, bao bì sản phẩm. 

 

Túi zipper chỉ đỏ giá rẻ hcm
Túi zipper chỉ đỏ giá rẻ hcm

Tham khảo : In Túi Ni Lông Uy Tín Tại TPHCM

Phân loại túi theo chất liệu sản xuất

 • Túi HDPE và LDPE
Túi được làm từ 2 chất liệu chính HDPE và LDPE, đặc điểm trong suốt, bóng, không bị thấm nước nhưng lại thẩm thấu khí kém.  

 

Xưởng sản xuất túi nilong bóng dẻo
Xưởng sản xuất túi nilong bóng dẻo
 • Túi PP 
Túi làm từ nhựa PP bền bỉ độ cơ học cao, cứng, khó bị kéo dão, bóng bề mặt, khả năng thấm khí, thấm nước tốt. Túi này được dùng để đựng thực phẩm, bảo quản hàng hóa.

 

Xưởng sản xuất in túi nilong trong suốt hcm
Xưởng sản xuất in túi nilong trong suốt hcm
 • Túi OPP
Túi này là túi ép cấu tạo từ 2 lớp màng polypropylene, độ co giãn tốt, chống ẩm cao thường đường dùng để đựng hàng hóa cần bảo quản tốt. Ví dụ đựng bánh kẹo, trái cây khô, gia vị, thảo dược, hay vật tư y tế…

Kích thước túi ni lông

Túi HD
In Túi HD Giá Rẻ HCM
In Túi HD Giá Rẻ HCM
 • Kích thước 20x30cm: Khoảng 80-82túi/kg 
 • Kích thước 24*34cm: Khoảng 50-52 túi/kg
 • Kích thước 30x42cm: Khoảng 30-32 túi/kg
 • Kích thước 35x50cm: Khoảng 22-24 túi/kg
 • Kích thước 40x60cm: Khoảng 18 túi/kg
Túi ni lông PE

 

Xưởng in túi Pe giá rẻ hcm
Xưởng in túi Pe giá rẻ hcm
 • Kích thước 15x25cm. Khoảng 80-85túi/kg 
 • Kích thước 25x35cm. Khoảng 50-55 túi/kg
 • Kích thước: 30x42cm. Khoảng 30-33 túi/kg
 • Kích thước 35x50cm. Khoảng 23-26 túi/kg
 • Kích thước: 40x60cm. Khoảng 18-20 túi/kg

 Quy trình sản xuất túi ni lông

Bước 1: Chuẩn bị Hạt nhựa PE
Bước 2: Đùn, thổi màng và tạo cuộn ni lông
Bước 3: Cắt thành túi từ cuộn màng
Bước 4: Khâu in ấn túi
Bước 5: Hoàn thiện thành phẩm như cắt, đánh dấu, gấp nếp, dập quai, gắn quai,….
Qua thông tin trên bài viết thì bạn đã biết được sản phẩm túi ni lông làm từ gì rồi phải không nào. Nếu bạn muốn mua túi chất lượng tốt với số lượng lớn thì liên hệ In Bao Bì Duy Phương nhé.
+ ĐT: 0962733619
+ ĐC: 139 TK1, Bà Điểm, Hóc Môn, HCM
+ Email: inbaobiduyphuong@gmail.com
Tác giả: inbaobiduyphuong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

FacebookYoutubeGoogle maps
chat facebook